Bấm đầu dây mạng LAN một cách đơn giản

Mạng LAN hay còn gọi là mạng cục bộ , mạng cục bộ thường được thiết kế phổ biến tại gia đình hay công sở trong phạm vi nhỏ hẹp .

Ngày nay với sự phổ biến của mạng internet thì hầu hết trong mọi gia đình đều sử dụng dây mạng ” LAN ” này .

Trong suốt quá trình sự cố , nếu không có chuyên môn thì thật là khó xử lý sự cố như : đứt dây , gãy RJ45 ( hạt mạng ) mà không biết phải làm thế nào ? bạn có thể gọi dịch vụ nhưng sự thực chi phí chưa chắc đã rẻ do phải điều động người tới sửa chữa sẽ gây tốn kém và chưa hẳn đã là tối ưu khi các bạn đọc được hướng dẫn sau:

Cách bấm đầu dây mạng LAN.

-Để chuẩn bị khắc phục sự cố hay làm một đoạn dây mạng LAN mới các bạn cần chuẩn bị : dây mạng LAN ( có thể mua tại các công ty máy tính ) , 01 kìm bấm mạng ( khoảng 50k , thiết bị giá rẻ ) , hạt mạng ( RJ45 )

-> nếu để sử dụng mạng một cách ổn định việc các bạn sắm các vật dụng trên để thỉnh thoảng sử dụng trong gia đình thời gian lâu dài thì đây có lẽ là một trong những vật dụng khá cần thiết ( giống như cần trang bị kìm , cà lê , bút thử điện trong nhà vậy )

A.Kìm bấm hạt mạng:

Kim-bam-mang-LAN

B.Dây mạng LAN

day mang LAN

C.Hạt mạng (RJ45 )

rj45-cach-bam-mang-lan

Sau khi có đầy đủ các vật dụng trên chúng ta bắt đầu tiến hành bấm đầu dây mạng.

-Dùng kìm mạng xoay cắt 01 vòng tròn nhỏ khoảng 3cm , tách các lõi đồng thành từng cặp một theo chuẩn A hoặc chuẩn B ( bấm cả 2 đầu dây theo 01 chuẩn )

bam-cap-mang-chuan-t568a-t568b

Như thói quên thì hiện nay thường bấm dầu dây mạng sẽ bấm theo chuẩn T568B.

Sau khi đã chia các sợi dây theo cặp , chúng ta lật người RJ45 sao cho cái lẫy nhựa ở bên dưới và tiến hành cắm sợi dây theo chuẩn T568B một cách chắc chắn và đưa vào đầu kìm bấm và tiến hành bấm-> như vậy là bạn đã bấm xong 01 đầu , đầu tiếp theo làm tương tư.

Các bạn thấy việc bấm đầu dây mạng LAN chưa bao giờ dễ hơn đúng không nào ? chúng ta sẽ dễ dàng sử lý sự cố thông các kỹ năng như thế này .

Lưu ý : phải sắp xếp đầu dây theo chuẩn trên để đảm bảo tín hiệu được truyền chính xác ( tính nguyên tắc hiệu lực trong trường hợp này )

Tham khảo : cách kết nối từ Modem WiFi tới máy tính để bàn

Chúc các bạn thành công !

fptplayhd.com.vn

, , , ,

No comments yet.

Trả lời

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ Phần Viễn Thông FPT - Giấy phép số : 267/GP-TTĐT

Cáp quang FPT