Cách đổi mật khẩu Modem WiFi Tenda » Truyền hình internet FPT
Home / Hỗ trợ kỹ thuật / Cách đổi mật khẩu Modem WiFi Tenda

Cách đổi mật khẩu Modem WiFi Tenda

Modem WiFi mang nhãn hiệu Tenda là một nhãn hiệu khá phổ biến tại Việt Nam , chất lượng của nhà cung cấp thiết bị này cũng dần chiếm được tình cảm cũng như tín nhiệm của đại đa số người dùng với các ưu điểm như : khả năng phát sóng mạnh , chi phí mua thiết bị hợp lý …với các lợi thế của mình hiện nay thương hiệu Tenda đã có mặt hầu hết mọi nơi tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Các thiết bị phổ biến hiện nay với giá hấp dẫn chủ yếu là các mã : W311R ,W316R, W308, W303R, W268R ,W302R

bo_phat_wifi_tenda_w311r

Sử dụng Modem Wifi là hết sức đơn giản , chúng ta chỉ cần bật WiFi ở thiết bị như : điện thoại , laptop , máy tỉnh bảng -> đăng nhập mật khẩu là có thể dễ dàng truy cập sử dụng internet tốc độ cao một cách thoải mái .Cũng như sự thuận tiện vậy kèm theo vấn đề bảo mật : nếu có quá nhiều người biết mật khẩu WiFi và truy cập cùng một lúc thì như thế nào ? đương nhiên điều chúng ta có thể nhìn thấy ngay là nguy cơ bị chiếm băng thông -> gây chậm kết nối mạng , ảnh hưởng nghiêm trọng đến giải trí , học tập cũng như làm việc đó là chưa tính đến các trường hợp bị “đánh cắp thông tin ” , phá hoại …vậy để đảm bảo tính bí mật của mật khẩu Modem WiFi Tenda đôi khi chúng ta cũng phải thay thế hay đổi lại mật khẩu thiết bị này , vậy chúng ta làm thế nào để có thể thay đổi mật khẩu thiết bị này một cách nhanh nhất ?

Cách đổi mật khẩu Modem WiFi Tenda

Để thực hiện công việc này , đầu tiên chúng ta sẽ đi từng bước sau đây:

Bước 1:

Đầu tiên các bạn truy cập vào một trong hai địa chỉ dưới đây : 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 -> đây cũng là địa chỉ ip mặc định để tiến hành truy cập và thiết bị Modem WiFi Tenda. ( gõ 192.168.1.1 lên thanh địa chỉ web như : chrome , firefox, safari.. )

Chúng ta tiến hành enter đường link trên -> trên trình duyệt sẽ hiện ra yêu cầu nhập thông tin về Username (Tài khoản) và Password (Mật khẩu).

Các bạn lật thiết bị Modem WiFi , xem ở phần dưới mặt sau của thiết bị sẽ thấy tên đăng nhập và mật khẩu cần đăng ( trong một số trường hợp đã cài đặt trước , các bạn cũng có thể dùng tăm tre hay gim ấn chặt vào nút “reset ” ở đằng sau Modem đến khi đèn tắt rồi sáng lại để khôi phục cài đặt về chế độ ban đầu )

Hay các bạn có thể nhập id : admin , mật khẩu : admin chúng ta sẽ có hình ảnh sau

doi-mat-khau-modem-wifi-ten-da-01

Bước 2:

Sau khi đăng nhập vào trình quản lý của thiết bị, các bạn chuyển đến thẻ Wireless rồi chọn Wireless Security. Tại thẻ này  bạn thiết lập các thông số như sau:

Security Mode: Bạn chọn Mixed WPA/WPA2 – PSK

WPA Algorithms: Bạn chọn TKI Key” Security Key: Bạn nhập mật khẩu của mình tại đây Sau cùng bạn bấm OK để thay đổi có hiệu lực.doi-mat-khau-modem-wifi-ten-da-02

Sau tất cả quá trình trên các bạn có thể lưu lại và reboot thiết bị để hoàn tất quá trình cài đặt mật khẩu Modem WiFi Tenda

Trong một số trường hợp các bạn không thành công -> các bạn có thể giữ nút reset đằng sau máy khoảng 30s để thiết bị trở về cài đặt ban đầu và thực hiện lại.

bo-phat-wifi-tenda

Chúc các bạn thành công !

Check Also

Tổng đài báo hỏng mạng VNPT, Viettel, FPT – Cung cấp lắp đặt mạng cáp quang

Tổng đài báo hỏng mạng VNPT, Viettel, FPT Tại Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.