Có thể nối cáp HDMI từ TV tới đầu Fpt Play HD của Fpt được không?

Hỏi : Chiếc TV nhà tôi hiện đang có cổng HDMI , tôi có thể nối sợi cáp này với bộ giải mã ( đầu thu thông minh ) của Fpt Telecom được không?

cong-hdmi

Trả lời :

-Fpt Play HD box là thiết bị giải mã xem truyền hình thông minh tốc độ cao , khách hàng hoàn toàn có thể kết nối TV với sợi cáp HDMI này , chúng tôi cũng luôn khuyến khích khách sử dụng giao diện này đối với thiết bị của minh.

-Cáp HDMI là gì ? HDMI là viết tắt của High-Definition Multimedia Interface nghĩa là giao diện đa phương tiện độ phân giải cao. Đây là một chuẩn kết nối cho phép truyền tải hình ảnh, âm thanh thông qua một sợi cáp đến một màn hình trình chiếu rộng lớn như tivi mà vẫn đảm bảo được độ phân giải cao.Do vậy khi kết nối sợi cáp này với TV nhà bạn sẽ cho hình ảnh sắc nét chưa từng có và âm thanh trung thực hơn hẳn so với cáp giao diện cũ , truyền thống AV trước đây.

Các lưu ý khi sử dụng cáp HDMI:

Cáp nối HDMI được đánh giá ở khả năng giữ “nguyên bản” video được truyền phát không giúp cải thiện hình ảnh ( nếu nguồn phát kém sẽ không thể cho chất lượng hình ảnh tốt).

Về bản chất cáp HDMI có tốc độ và chuẩn tương đối đồng đều nhau , sự khác biệt giữa sợi cáp 300.000đ hay 100.000đ là không đáng kể , có chăng chỉ là hình thức , độ bền vật lý…

Cáp HDMI có tốc độ truyền tải hình ảnh tốt ở độ dài dưới 20m , trên 20 m phải dùng các thiết bị như bộ gộp HDMI, bộ chia HDMI và HDMI Extender.Nếu trên 20m mà các bạn nối lại sợi cáp với nhau thì cơ bản cáp HDMI sẽ không cho ra tín hiệu..

cap-hdmi

Ưu điểm của HDMI

HDMI cho phép truyền tải hình ảnh ở độ phân giải full HD 60 khung hình/giây và đó cũng là chuẩn sắc nét trong thời điểm hiện tại. Đồng thời, với 8 kênh âm thanh chất lượng phòng thu giúp bạn sẽ có thể tận hưởng những âm thanh chất lượng cao.

Các loại cáp HDMI

Theo HDMI Licensing (tổ chức đại diện cho các nhà phát minh HDMI) chia dây cáp HDMI làm 5 loại:

+ Cáp HDMI chuẩn – chỉ hỗ trợ tới độ phân giải mức 1080i/6oHz.

+ Cáp HDMI tốc độ cao – hỗ trợ độ phân giải lên đến 1080p, tính năng Deep Color, định dạng 3D (theo chuẩn 1.4).

+ Cáp HDMI chuẩn có Ethernet – giống cáp HDMI chuẩn nhưng có thêm đường Ethernet.

+ Cáp HDMI tốc độ cao có Ethernet – giống cáp HDMI tốc độ cao nhưng có thêm đường Ethernet.

+ Cáp HDMI Automotive – hỗ trợ kết nối thiết bị phát HDMI với thiết bị HDMI trong xe hơi.

Các thiết bị / phụ kiện đi kèm thiết bị Fpt Play HD

Xem cấu tạo Fpt Play Hd : thiết bị Fpt Play HD

fpt-play-hd-full

Tham khảo dịch vụ truyền hình Fpt : gói cước truyền hình Fpt

,

No comments yet.

Trả lời

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ Phần Viễn Thông FPT - Giấy phép số : 267/GP-TTĐT

Cáp quang FPT