Đăng ký truyền hình Fpt hay mua box android?

Cùng với sự phát triển công nghệ như vũ bão hiện nay hiển nhiên người dùng được hưởng lợi vô cùng to lớn từ cuộc cách mạng này.Sự phát triển công nghệ thông tin đã ra đời các dịch vụ mới , sự đột phá trong công nghệ giúp con người dễ dàng tiếp cận thông tin và tương tác thông tin lên một tâm cao mới mà trước đây chưa từng có .

Ngay trong chuyên mục này chúng ta cùng nhìn nhận về một chủ đề chính : Về dịch vụ truyền hình sử dụng trên thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đình trên toàn thế giới đó là chiếc TV ( hay một số địa phương còn gọi là chiếc vô tuyến )

Như trước đây chiếc TV chủ yếu tiếp nhận sóng analog ( không dây ) hay sử dụng truyền hình trên sợi cáp đồng trục và bị phụ thuộc vào nguồn phát , tức là khách hàng chỉ xem chủ yếu cho các kênh nhà đài chủ động phát sóng.

Nhưng ngày nay , chiếc TV nhà bạn có thể tích hợp trực tiếp thiết bị giải mã HD box ( có sử dụng hệ điều hành Linux , andord , ios .. ) để có thể sử dụng đa tính năng như : xem truyền hình , đọc báo nghe nhạc chủ động … và hàng loạt các ứng dụng để quản trị điều khiển .Chiếc TV khi được sử dụng thiết bị này không chỉ xem vô tuyến mà còn dùng để sử dụng như một chiếc máy tính … các tiện ích này cách đây 10 năm là một điều trong mơ đối với người dùng.

Cùng sự bùng nổ công nghệ cùng với hàng loạt các loại hình truyền hình cũng như thiết bị khiến chúng ta khó lựa chọn đối với sở thích hay so sánh cái nào tốt hơn ? tại sao tốt hơn ?

truyen-hinh-internet-620x410

Chúng tôi có một số gợi ý mang tính chất khách quan để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn :

Về cơ bản, đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 hay đầu thu truyền hình số vệ tinh là những thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình, giúp tivi của bạn có thể xem được nhiều kênh truyền hình hơn với chất lượng tín hiệu tốt hơn. Với đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 thì bạn có thể xem miễn phí khoảng 40 kênh truyền hình, còn với đầu thu truyền hình vệ tinh bạn sẽ được thưởng thức nhiều kênh tivi hơn rất nhiều nhưng phải đóng một khoản phí nhỏ để duy trì hàng tháng. Đầu thu kỹ thuật số hiện nay thường có giá khá rẻ nhưng lại giới hạn các kênh có thể bắt được, trong khi đó dịch vụ truyền hình số vệ tinh lại hỗ trợ nhiều kênh độc quyền, ví dụ như trường hợp của K+. Đầu thu kỹ thuật số cũng hỗ trợ thêm tính năng xem phim từ ổ cứng, usb nhưng hạn chế về định dạng dữ liệu, cũng như nhiều model không đọc được phụ đề phim.

dauthudvbt2moi

Dịch vụ truyền hình cáp đã có một thời gian là sự lựa chọn đầu tiên dành cho các gia đình có nhu cầu giải trí cao hơn trên màn hình vô tuyến. Đối với truyền hình cáp, bạn sẽ được thưởng thức tới vài trăm kênh truyền hình trong và ngoài nước. Ưu điểm của loại dịch vụ này là tín hiệu ổn định, chất lượng kênh khá tốt và xem được nhiều kênh truyền hình có phiên dịch hoặc phụ đề từ nhà đài cung cấp. Truyền hình cáp tỏ ra ưu thế hơn hai loại thiết bị đầu thu kỹ thuật số và đầu thu truyền hình số vệ tinh bởi trong gói dịch vụ của nó bao gồm tất cả những kênh truyền hình của hai thiết bị kia cộng lại, đồng thời chất lượng cũng ổn hơn rất nhiều. Cũng giống như nhiều dịch vụ khác, bạn cần đóng phí hàng tháng để duy trì tín hiệu truyền hình cáp của bạn.

truyen-hinh-K-

Truyền hình internet mới được ra đời vài năm gần đây và cũng đã nhận được khá nhiều phản ứng tích cực từ người tiêu dùng. Dịch vụ này thường được các nhà cung cấp dịch vụ internet tung ra chẳng hạn như truyền hình fpt, vnpt hay viettel. Khi lắp đặt truyền hình internet, khách hàng sẽ được hưởng các tính năng như xem khoảng 200 kênh truyền hình, xem phim online, xem bóng đá, đọc báo mạng cùng một số ứng dụng internet khác… Khá giống với những tính năng mà Android TV Box mang đến nhưng truyền hình internet giới hạn khá nhiều về các ứng dụng, chẳng hạn như người dùng chỉ có thể sử dụng những chức năng có sẵn mà nhà cung cấp xây dựng, đồng thời cũng không thể tự thay đổi, nâng cấp được các ứng dụng mà nhà cung cấp đưa ra. Hơn nữa mỗi tháng, ngoài chi phí dịch vụ internet thì bạn lại phải bỏ thêm một khoản tiền để duy trì dịch vụ truyền hình internet này.

Android Box tập hợp tất cả những tính năng của các sản phẩm dịch vụ trên và còn hơn thế nữa. Sử dụng Android TV Box kết nối với tivi, bạn sẽ thưởng thức được kho phim online khổng lồ, xem phim qua ổ cứng với chất lượng rất cao, xem truyền hình trong và ngoài nước, lướt web như trên máy tính, đọc báo, tham gia mạng xã hội, chat skype, thậm chí là cả chơi game… Ưu thế của Android TV Box là người dùng có thể cập nhật, thay đổi các ứng dụng, dễ dàng cài đặt các ứng dụng ưa thích hoặc gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết. Và đồng thời ngoài khoản chi phí duy trì kết nối internet thì người dùng không phải trả thêm bất cứ khoản phí nào khác.

Kết luận, đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 và truyền hình vệ tinh phù hợp với nhu cầu xem truyền hình đơn thuần, dành cho những địa điểm, vùng miền không thể lắp đặt được đường truyền internet tốc độ cao. Tương tự như vậy là truyền hình cáp, dành cho thành phố, thị trấn với nhu cầu của người dùng chỉ là xem truyền hình. Với nhu cầu giải trí cao hơn, bạn nên sử dụng truyền hình internet hoặc sử dụng đầu Android TV Box cho giải trí gia đình nhà bạn.

So sánh với Android box và dịch vụ truyền hình internet trong đó nhà cung cấp dịch vụ FPT Telecom đang nổi lên là một nhà cung cấp hàng đầu về dịch vụ này khiến khách hàng có xu hướng sử dụng dịch vụ tại nhà cung với các lý do như sau :

  1. Nội dung : dịch vụ truyền hình phong phú hơn hẳn về số lượng cũng như chất lượng kênh so với Android box ( Android chủ yếu tập hợp các kênh miễn phí hoặc thâm chí một số box còn được cài phần mềm xem phim / truyền hình của Fpt Telecom ) .Xem thêm : truyền hình FPT
  2. Tính năng : Fpt Telecom với lợi thế là thành viên của Fpt , một tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á nên các ứng dụng đi kèm phong phú , hiện đại tối ưu với người dùng hơn hẳn so với các Android box hiện có trên thị trường ( Hiện TV Sony dòng Smart TV đã và đang sử dụng phần mềm Fpt Play để xem phim được gia công bởi tập đoàn FPT )
  3. Giá cá : Android box ban đầu có vẻ ưu thế về giá hơn so với dịch vụ truyền hình của Fpt nhưng cứ thử hình dung với chi phí ban đầu của 01 chiếc HD box có giá từ 1.600.000đ đến 5 triệu đồng trong khi nội dung bị phụ thuộc hay miễn phí thì khi đăng ký dịch vụ truyền hình của Fpt hiện nay chỉ hết 660.000đ ( cả VAT ) bao gồm đường cáp quang thì đây chưa hẳn một lợi thế .Fpt Telecom cung cấp thiết bị cho khách hàng và thu phí lâu dài còn khi khách hàng mua HD Box Android thì họ đã thu lợi nhuận trực tiếp trên thiết bị mà không phải mất quá nhiều chi phí sản suất nội dung trong khi dịch vụ truyền hình đắt đỏ phụ thuộc vào nội dung .Hay nói một cách khác chi phí mua 01 HD Box Android bằng 6 tháng trả tiền cước hay thậm chí 2 năm tiền cước truyền hình Fpt mà nội dung cũng như thiết bị chưa chắc được đảm bảo
  4. Đường truyền / cấu hình phần cứng : về cơ bản thì các tính năng HD Box Android có lợi thế tính năng được tùy chỉnh cao là một lợi thế rất đáng tự hào tuy nhiên lại có điểm bất lợi đó là băng thông . Khi bạn xem 01 bộ phim HD thì băng thông của Android hoàn toàn phụ thuộc vào đường truyền internet của nhà bạn.Còn nói về Fpt Play HD box của Fpt thì có hẳn một trung tâm để đảm nhiệm việc này , băng thông truyền hình được tách tần số với giải băng thông cao nên việc xem truyền hình cũng như phim ảnh chất lượng cao hoàn toàn có dấu hiệu bị giật lag
  5. Nội dung : Nội dung Fpt Play HD của truyền hình Fpt ngoài ứng dụng phổ biến thì nội dung được biên tập một cách tỉ mỉ cùng đội ngủ giàu kinh nghiệm đẳng cấp thế giới.

Tuy nhiên với nhu cầu khác nhau khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn thiết bị yêu thích của mình hay trải nghiệm để có nhận xét khách quan nhất , chuẩn nhất …chúng tôi khuyến khích sự tìm hiểu về công nghệ của người dùng , cùng điều này sẽ làm tăng chất lượng dịch vụ cũng như thiết bị theo hướng tích cực đối với mảng công nghệ truyền hình nói chung và đối với mỗi nhà cung cấp nói riêng.

Hình ảnh Fpt Play HD box của Fpt ( hệ điều hành Linux )

fpt-play-hd-full

Giao diện khi lắp đặt

Event-1-6378-1460103960

, , , , ,

No comments yet.

Trả lời

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ Phần Viễn Thông FPT - Giấy phép số : 267/GP-TTĐT

Cáp quang FPT